Làm sao để youtube có nhiều lược view?

Tôi chắc chắn bạn đã gặp trình tràng là đăng video cả vài tuần nhưng chỉ có vài lượt view thậm chí không có lược view nào. Đó là do khi người dùng tìm kiếm video nào có liên quan đến chủ đề video của mình nhưng youtube không đề xuất video của mình nên không ai thấy được.

Vậy làm thế nào để được youtube đề xuất video của mình, những yếu tố kiếm YTB đề xuất video? Hằng ngày có hàng triệu video được tải lên vậy làm thế nào để YTB biết video của bạn hay để đề xuất? Dù nhân viên YTB đông như kiến cũng không thể xem tưng video để biết cái nào hay mà đề xuất được. Vậy nên YTB sẽ dựa vào các yêu tố sau để đề xuất video của bạn:

  • Tỉ lệ giữ lại người xem: Nếu video bạn có tỉ lệ giữ lại người xem cao, thường thì trên 50 % thì đã đạt yêu cầu. Ví dụ video bạn dài 10 phút nhưng người xem chỉ bỏ ra 30 giây để xem ( thường trong lúc trao đổi sub) thì tỉ lệ giữ lại người xem của bạn chỉ đạt 5%. 1 con số quá ít. (Làm gì với video có tỉ lệ giữ lại người xem thấp? mình sẽ có bài viết hướng dẫn sau nhé)
  • Tỉ lệ gắn kết: Có nghĩa là mức độ phổ biến của video trên các mạng xã hội. Video đó được bao nhiêu lượt chia sẻ, like… trên facebook, twitter, google+…trên các trang mạng xã hội.Nói chung là càng nhiều càng tốt.
  • Số lượt xem, like, bình luận…
  • Tiêu đề, mô tả và thẻ tag của video

Vậy làm thế nào để tối ưu những yêu tố đó và được YTB đề xuất: thứ nhất, muốn tỉ lệ giữ lại người xem cao thì nội dung video của bạn phải hay, hấp dẫn, lôi cuốn người xem từ đầu đến cuối ( đây là yếu tố quyết định để ăn đề xuất từ youtube). Thứ 2 sau khi đăng video hãy dùng mọi cách để chia sẻ video đó lên các trang xã hội facebook, twitter, google+….kiếm càng nhiều like thì tốt. ( vấn đề này mình sẽ có 1 bài viết để hướng dẫn dùng các trang trao đổi). thứ 3 sau khi đăng video hãy dùng các tài khoản khác, thiết bị khác để vào xem video của mình rồi like, cmt cho video đó. (nhớ là phải xem cho hết video). Về phần tiêu đề video thì mình phát hiện ra 1 điều rất thú vị. đó là YTB thường đề xuất cho những video có tiêu đề chưa có trên YTB. Ví dụ bạn đặt tên là “nhạc bolero”. Vâng tên đó có lượng tìm kiếm rất cao. Nhưng cái đó có quá nhiều rồi nên YTB cho rằng video bạn chẳng có gì mới mẽ cả nên cũng chằng cần đề xuất. Hãy đặt cái tên nào đó lạ lạ, mới mẽ 1 chút. Nhưng phần mô tả và tag cũng phải có “nhạc bolero” để YBT biết và đề xuất video của bạn với những video tương ứng.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*