Hãy học cách bán hàng online khi vẫn còn kịp

Hoc ban hang online

Cách đây 5 năm về trước Bill Gates( Nhà sáng lập Microsoft) đã nói: “Từ 5 cho đến 10 năm nữa nếu như bạn không kinh doanh thông qua internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh gì nữa”. Mình cá rằng đa số các bạn hiện nay mua bán hàng hóa hoặc dịch vụ đều thông qua internet. Vậy tại sao không học cách bán hàng online ngay bây giờ để bắt kịp xu hướng tương lai.

Hoc ban hang online

Tại sao phải học cách bán hàng online?

Với sự phủ sống rộng khắp của internet tạo ra hàng loạt các mạng xã hội đình đám như facebook, twiter, instagram, pinterest, gần đây cũng mới nổi lên mạng TikTok đình đám. Theo thống kê, lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới tăng 8% trong 3 tháng vừa qua, lên mức 3,3 tỷ người, chiếm 43% dân số thế giới. Ấn Độ là nước có lượng người dùng Facebook cao nhất thế giới, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7. Đó là con số thông kê riêng cho mạng xã hội facebook nếu thông kê chung cho tất các mạng xã hội thì con số lớn hơn nhiều. Vậy chúng ta thấy gì ở các mạng xã hội nầy? Đó là lượng khách hàng vô cùng lớn cho doanh nghiệp, cho các shop, các seller, cho bất cứ ai đang muốn bán sản phẩm của mình ra công chúng. Đến đây chắc các bạn đã biết khách hàng mình cần tìm ở đâu rồi. Vấn đề còn lại là làm sao cho khách hàng biết mình đang bán sản phẩm hay dịch vụ gì. Với tình trạng hiện nây người bán hàng online còn nhiều hơn người mua hàng, vậy làm sao để  khách hàng chú ý đến bạn khi có hàng trăm nghìn người cùng bán mặt hàng như bạn?. Chưa kể đến việc khi khách hàng chú ý đến bạn rồi họ có tin tưởng và mua sản phẩm của bạn hay không. Vì vậy để thực hiện được việc bán sản phẩm của bạn phải thông qua các bước: Xác định khách hàng mục tiêu -> Kết nối khách hàng  – > Tư vấn, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ -> Chốt sell – > Dịch vụ hậu mãi -> Chăm sóc khách hàng. Vậy làm gì để thực hiện được các bước trên? => Bạn phải học cách marketing online để giải quyết tất cả các vấn đề trên.

Xu huong ban hang online

Tại sao nên bán hàng online trên mạng xã hội?

Sự phát triển của internet đã tạo ra một diện mạo mới cho xã hội ngày nay. Mạng xã hội là nơi tập trung nhiều người nhất của thế giới hiện nay. Một số đặc điểm của mạng xã hội giúp việc bán hàng online vô cùng thuận lợi như sau:

  1. Mạng xã hội đã thực sự kết nối cả nhân loại với nhau. Hiện nay riêng ở Việt Nam thì có tới 30 triệu người sử dụng mạng xã hội như một nhu cầu thiết yếu hàng ngày, thời lượng trung bình là 2h/ngày và xu hướng tăng cả về số lượng và thời lượng => là mỏ vàng nếu chúng ta biết khai thác.
  2. Sự lan tỏa thông tin nhanh chống và rộng khắp toàn cầu. Có thể trong thời gian ngắn nhất( có thể trong 1 đêm) thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn được rất nhiều người trên thế giới biết đến. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhanh chóng bán được hàng hóa hay dịch vụ nhanh chóng hiệu quả nhưng chi phí lại rất thấp, đặc biệt là không bị giới hạn biên giới hay quốc gia.
  3. Đối tượng sử dụng mạng xã hội đa số là những người năng động, trẻ, sức… Sức tiêu thụ hàng hóa hay dịch vụ rất cao.
  4. Là xu hướng thương mại của hiện tại và tương lai gần.

Nên chuyển xu hướng marketing truyền thống qua marketing online?

Với tác động to lơn mà internet, mạng xã hội mang lại chúng ta có thể thấy rằng ngày nay công việc truyền thông đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Hành vi mua sắm của con người đã thay đổi rất nhiều và đa số là mua hàng hóa đều thông qua internet. Vì vậy cách thức tiếp cận khách hàng cũng khác rất nhiều so với phương thức marketing truyền thống một thời từng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Ngày nay phương thức marketing mới làm thay đổi cách làm của những nhà tiếp thị, họ tiếp cận với thị trường và khách hàng mục tiêu thông qua phương thức marketing trực tuyến (marketing online), dựa trên những phương tiện vô cùng tiện lợi của internet. Với sự hỗ trợ tối đa của internet xu hướng marketing online giúp cho những doanh nghiệp, những nhà làm marketing truyền tải thông điệp đến khách hàng cũng như nhận sự phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng. Công việc truyền thông giờ đây giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thứ mà hiệu qủa nó mang lại thì quả thực rất lơn lao. Dưới đây là một vài lợi ích nổi bật nhất của marketing online để một lần nữa khẳng định rằng  việc sử dụng marketing online không chỉ là cẩn thiết mà còn là xu hướng của xã hội ngày nay.

Loi ich marketing online

Kết: Với quan điểm của mình thì học cách bán hàng online thật sự cần thiết cho doanh nghiệp, shop, seller, cho tất các ai muốn bán hàng hóa hay dịch vụ nếu như không mình mình bị tụt hậu. Các bạn tham khảo thêm học cách marketing online ở đâu để có thể mạng lại lợi ích cho mình. VÀO ĐÂY

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*