Bán Hàng Online Tại Nhà Không Biết Gì Cũng Làm Được

Ban hang online tai nha chuan bi

Xu hướng bán hàng online tại nhà không còn xa lạ với các bạn trẻ ở việt nam. Không ít bạn trẻ có thu nhập rất cao nhờ bán hàng online tại nhà. Nhưng cũng có không ít người không bán được hàng và bỏ cuộc sau vài tháng bán hàng online tại nhà. Có rất nhiều lý do như chọn sản phẩm không tốt, không có cách bán hàng online hiệu quả, sản phẩm không đúng xu thế, không biết cách đăng bài ….Sau đây mình sẽ trình bày cho các bạn cách chọn sản phẩm cũng như cách bán hàng online tại nhà hiệu quả nhất.

Chuẩn bị gì cho bán hàng online tại nhà?

Trước tiên bạn cần tìm hiểu những đơn vị ship hàng như VNpost – EMS, Viettel Post, Giaohangnhanh, giaohangtietkiem,…lưu ý là phải các loại hình ship(ship thường, ship nhanh, ship cod) giá cả và thời gian ship hàng cho mỗi loại hình ship, cũng như những loại hàng nào không được ship( thông thường hàng dễ cháy nỗ, hàng nước…)

Phải có ít nhất 1 trong 3 phần mềm sau: Zalo, facebook, telegram để làm phương tiện trao đổi với khách hàng.

Phải có tài khoản ngân hàng, thông thường người bán hàng online nên làm nhiều tài khoản của nhiều ngân hàng khác nhau để tiện lợi cho khách hàng thanh toán khi mua hàng.

Kế tiếp là bạn cần có kiến thức về cách bán hàng online. Nó là hành trang sẽ luôn đồng hành với bạn trong quá trình bán hàng online. Nếu như bạn chưa có kiến thức marketing online thì phải học từ từ và tích lũy nó theo thời gian. Đừng lo lắng mình sẽ trình bày cách bán hàng online tại nhà theo kinh nghiệm của mình ở phần dưới bài viết. Bạn có thể tham khảo thêm: Khóa học bán hàng online

Ban hang online tai nha chuan bi

Phương pháp chọn sản phẩm thích hợp cho bán hàng online tại nhà

Đầu tiên là chọn sản phẩm phù hợp với sở thích của bạn, nếu như bạn không thích sản phẩm nào đó bạn không thể kinh doanh lâu dài. Hơn thế nữa nếu bạn thích một sản phẩm nào đó bạn sẽ thuyết phục khách hàng mua sản phẩm rất hiệu quả và khả năng chốt đơn hàng rất cao, đó là kinh nghiệm bán hàng online mình đã đúc kết được. 

Đừng nên chọn sản phẩm có giá trị lớn vì đặc điểm của bán hàng online tại nhà là đa số khách hàng không biết bạn là ai nên lòng tin của họ về bạn không cao. Vì thế ít ai có thể bỏ ra số tiền lớn để mua sản phẩm của bạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu bán hàng online vì thế bạn chưa được cộng đồng biết đến cũng như uy tín chưa có vì vậy lúc đầu hãy chọn những sản phẩm đã có thương hiệu trên thị trường. Việc nầy giúp bán dễ ra đơn hàng trong giai đoạn đầu.

Hãy ưu tiên những sản phẩm đang có xu hướng tốt hoặc những sản phẩm độc lạ mắt(lưu ý: sản phẩm nầy nếu được thị trường chấp nhận thì bạn là một trong những người đi đầu đồng nghĩa với thu nhập rất cao, ngược lại thì nếu nó không được thị trường chấp nhận thì bạn rất khó bán mặt hàng nầy)

Sau khi chọn lọc sản phẩm theo những tiêu chí trên thì bạn đã có danh sách các sản phẩm phù hợp.  Vậy làm sao để biết trong các sản phẩm trên cái nào có nhiều nhu cầu trên thị trường nhất. Hãy vào https://kwfinder.com sau đó gỏ từ khóa liên quan đến sản phẩm thí dụ bạn đang chuẩn bị bán mặt hàng là “Dép adidas” vậy bạn có thể gỏ từ khóa như sau: “Dép adias giá rẻ” chẳng hạn. Trang web trên sẽ liệt kê ra tất cả những từ khóa liên quan đến dép adidas và có nhiều thông số đi kèm. Bạn chỉ quan tâm đến SEARCH(lượt tìm kiếm /tháng). Cũng làm động tác tương tự cho các sản phẩm khác. Sau đó so sánh sản phẩm nào có trường SEARCH lớn nhất thì chọn sản phẩm đó. Vì nó có nhu cầu lớn nhất trong các loại sản phẩm bạn đang lựa chọn.

Ban hang online tai nha chon san pham
Phương pháp chọn sản phẩm bán hàng online

Cách bán hàng online tại nhà hiệu quả

Tạo tài khoản facebook(nếu chưa có) avata phải là hình thật của bạn, ảnh bìa nên là hình ảnh liên quan đến sản phẩm bạn đang định bán. Điền đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh, quê quá, trường học, …. Những thông tin nầy rất quan trọng vì nó tạo lòng tin cho khách hàng.

Cách lập fanpage bán hàng theo tiêu chuẩn sau: 

               Tên fanpage: Phải có từ khóa liên quan đến sản phẩm( phần trên của bài viết đã nói đến từ khóa sản phẩm). Thí dụ sau khi nghiên cứu từ khóa cho sản phẩm là khóa học marketing online mình tìm ra được từ khóa Khóa học bán hàng online có nhiều người tìm kiếm. Vậy mình có thể đặt tên fanpage như sau: Khóa học bán hàng online 100 đơn hàng/ngày hoặc Khóa học bán hàng online không biết gì cũng bán hàng được…

                  Ảnh avata, ảnh bìa, thông tin của fanpage giống như phần tạo tài khoản facebook nói ở phần trên. Chú ý nên chọn avata cá nhân cho đẹp mắt nhất, để thu hút được việc tương tác với khách hàng.

Nếu bạn có điều kiện tài chính thì nên làm một website. Có rất nhiều lợi ích khi bạn làm một website để bán hàng online tại nhà: Trình bày hình ảnh đẹp, chi tiết. Dễ SEO website lên top google( nếu bạn chưa biết về SEO website là gì thì hãy search trên google nhé). Tạo niềm tin cho khách hàng hơn là trên các mạng xã hội. Bài viết về sản phẩm trên website sẽ được google ưu tiên hơn trên các mạng xã hội đồng nghĩa rằng bài viết của bạn sẽ được google ưu tiên tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ kháo liên quan đến sản phẩm của bạn, cơ hội bán hàng của bạn cao hơn…

Sau đã có đủ facebook, fanpage hoặc website bước tiếp theo là viết bài cho sản phẩm. Việc viết bài quảng bá cho sản phẩm bán hàng online theo tiêu chuẩ sau: 

Tiêu đề bài viết: Chứa từ khóa sản phẩm, không dài quá 70 ký tự. Nên  tạo tiêu đề có tính chất hấp dẫn người đọc.

Phần nội dung: Trong 160 ký tự đầu tiên phải có chứa từ khóa gọi là Sapo. Sapo là 1 – 2 câu bao quát về bài viết, là những câu đặc sắc nhất, hay nhất của bài viết, mà người đọc chỉ cần xem lướt qua sapo sẽ biết ngay bài viết nói về vấn đề gì. 

Sau phần sapo là các chuyển đề để làm rỏ câu tiêu đề. 

Thí dụ:

Tiêu đề như sau: Khóa học bán hàng online tại nhà ai cũng làm được

Nội dung gồm:

Sapo( cái nầy mình ko viết các bạn có thể tự viết nhé)

Các chuyên đề làm rỏ cấu tiêu đề như sau:

1.Tại sao phải  học khóa học bán hàng online tại nhà:Trong chuyên đề nầy bạn giải thích tại sao phải học khóa học bán hàng online

2.Lợi ích của việc học khóa học bán hàng online tại nhà: …..

3.Những điểm cần lưu ý khi học khóa học bán hàng online tại nhà:…..

4……. 

Sau phần chuyên đề bạn nên viết một vài câu kết cho bài viết. Câu kết thường hứa hẹn những chủ đề mới hay sản phẩm mới rất hấp dẫn hoặc nêu tốm tắt lại lợi ích của sản phẩm… Các bạn có thể xem bố cục bài viết nầy của mình sẽ thấy những gì mình trình bày sẽ rất dễ dàng làm được.

Ban hang online tai nha hieu qua

 

Kết: Đến đây các bạn có thể hình dung ra được quy trình bán hàng online tại nhà từ bước chuẩn bị đến bước đăng bài thế nào để có nhiều khách hàng biết đến mình nhiều nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm một cách vừa có kiên thức bán hàng online tại nhà vừa được bán luôn kiến thức đó, thu nhập rất cao: Đây

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*