Bài 3: Hướng dẫn cài plugin cho website wordpress.

Có nhiều plugin rất hay cho wordpress tùy vào mục đích thiết kế website của bạn. Sau đây mình nêu ra một số plugin cơ bản mà mọi website đều cần.

Những Plugin cơ bản

Plugin Akismet Anti-Spam: Được sử dụng bởi hàng triệu website, Akismet là plugin hữu ích giúp bạn bảo vệ website khỏi spam. Nó giúp bảo vệ website khi bạn đang ngủ.

TinyMCE Advanced: Bạn muốn có trình soạn thảo trong wordpress đầy đủ chức năng thì cái plugin nầy

CloudFlare Flexible SSL: Sauk khi bạn cấu hình SSL trên CloudFlare thì cài plugin nầy.

Jetpack: Đây là 1 plugin được phát triển bởi chính WordPress và rất đa dạng tính năng, và tính năng mình sử dụng thường xuyên nhất là xem thống kê truy cập, pageview, nguồn traffic đến từ đâu.

Shortcode Ultimate: Shortcodes Ultimate là một thư viện shortcode chứa đựng nhiều chức tính khác nhau. Mà nhờ nó, bạn có thể trang trí cho bài đăng bài đăng, tối ưu hóa visual marketing & tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Yoast SEO: Đây là 1 plugin hỗ trợ SEO mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí được phát triển bới Yoast, hiện đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt.

Contact Form 7: Trang web của bạn không thể thiếu mục contact. Contact Form 7 là plugin hỗ trợ tạo form liên lạc từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Ưu điểm của plugin liên hệ này là có tính tùy biến vượt trội.

W3 Total Cache: W3 Total Cache cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn (Từ đó cải thiện SEO) bằng cách tăng hiệu suất trang web, giảm thời gian tải của người truy cập thông qua các tính năng như tích hợp mạng phân phối nội dung

Shortlinks by Pretty Links: Nếu bạn đang kiếm tiền với Affiliate Marketing, thì Pretty Link là 1 plugin “must-have” chuyên dụng cho việc rút gọn link. Bởi lẽ, affiliate rất dài và mất chuyên nghiệp, bạn nên rút gọn link theo tên miền và theo các câu chữ phù hợp với sản phẩm bạn đang quảng bá. Ngoài việc rút gọn, Pretty Link sẽ giúp bạn thống kê lượng click vào mỗi link, thêm thuộc tính nofollow để tăng sự thân thiện với Google bot,…Và nhiều tính năng khác nữa.

Cách cài plugin

Vào Plugin ->Cài mới( Add New)->Nhập tên Plugin muốn cài->Cài đặt->kích hoạt

C:\Users\win7_64\Desktop\Website\B4\caidatplugin.PNG

C:\Users\win7_64\Desktop\Website\B4\caidatplugin1.PNG

Kết luận: Tùy theo mục đích thiết kế website bạn làm gì mà cài plugin cho phù hợp. Các bạn có thể kiếm nhiều plugin khác trên google.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*